Biden đắc cử tổng thống Mỹ

Ngày đăng: 08-11-2020 Lượt xem: 698

ThietkeWebdep24H - TOP công ty thiết kế website cao cấp theo yêu cầu!

Joe Biden được "xướng tên" là Tổng thống thứ 46 của Mỹ, sau khi ông chiến thắng tại Pennsylvania để có 284 phiếu đại cử tri. Ông sau đó giành thêm Nevada, nâng tổng số phiếu lên 290.

Ngày 8/11/2020

Cử tri ủng hộ Trump ở Arizona từ bỏ vụ kiện phiếu bầu

    Một số cử tri từng đệ đơn khiếu nại về việc nhân viên đơn vị bầu cử ở hạt Maricopa, bang Arizona cho họ sử dụng bút đánh dấu để điền phiếu. Họ nhận được sự hỗ trợ pháp lý từ các luật sư của Trump.

    Tuy nhiên, sau khi truyền thông xướng tên Biden đắc cử tổng thống, họ đã từ bỏ vụ kiện này.
  
Biden có thể công bố sớm nhóm chuyên trách Covid-19

    Hai nguồn tin am hiểu vấn đề cho biết Biden dự kiến công bố nhóm chuyên trách Covid-19 gồm 12 người vào ngày 9/11. Lãnh đạo nhóm chuyên trách sẽ có ba đồng chủ tịch gồm cựu tổng y sĩ Mỹ Vivek Murthy, cùng David Kessler và Marcella Nunez-Smithm, hai cựu ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA).

Các cựu tổng thống Mỹ chúc mừng Biden

    Cựu tổng thống Jimmy Carter chúc mừng chiến thắng của Joe Biden cùng "phó tướng" Kamala Harris, cho biết ông rất mong chờ "sự thay đổi tích cực" mà hai ứng viên Dân chủ mang lại.

    Cựu tổng thống Bill Clinton cũng tuyên bố Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ "phụng sự và gắn kết" tất cả người dân với nhau. Ông Clinton nhấn mạnh "nước Mỹ đã lên tiếng và nền dân chủ đã chiến thắng".

    Cựu tổng thống Mỹ Obama đăng Twitter cho biết ông không thể nào tự hào hơn khi biết Biden và Harris đã trở thành Tổng thổng và Phó tổng thống đắc cử. Obama gọi đây là "chiến thắng lịch sử" của hai ứng viên đảng Dân chủ.
   
Obama chúc mừng Biden

    Cựu tổng thống Mỹ Obama đăng Twitter cho biết ông không thể nào tự hào hơn khi biết Biden và Harris đã trở thành Tổng thổng và Phó tổng thống đắc cử. Obama gọi đây là "chiến thắng lịch sử" của hai ứng viên đảng Dân chủ.

    Obama nói thêm khi bắt đầu nhậm chức, Biden sẽ đối mặt loạt thách thức chưa từng có về đại dịch Covid-19, kinh tế, môi trường và sự bất bình đẳng. Tuy nhiên, cựu tổng thống Mỹ khẳng định Biden sẽ luôn làm việc vì lợi ích của người dân Mỹ, dù là những người có bầu cho ông hay không. Obama cũng ngỏ ý ông cùng vợ Michelle sẵn sàng giúp đỡ tân Tổng thống đắc cử và phu nhân hết sức có thể.

Trump vẫn đánh golf khi nghe tin Biden thắng

Một phóng viên AP đã chụp được ảnh Donald Trump vẫn tiếp tục đánh golf tại Virginia, sau khi ông nhận được tin Joe Biden đã trở thành tổng thống đắc cử.


Trump tại câu lạc bộ golf của mình ở Sterling, Virginia, hôm 7/11. Ảnh: AP.
   
 Pelosi: 'Đã đến lúc hàn gắn và cùng nhau phát triển'

    "Hôm nay đánh dấu sự ló dạng của một ngày mới tràn đầy hy vọng cho nước Mỹ. 75 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu để bầu ra Tổng thống Joe Biden, đánh dấu chiến thắng lịch sử cho đảng Dân chủ", Chủ tịch Hạ viện Mỹ Pelosi ra tuyên bố.

Pelosi cũng chúc mừng Biden và Harris trên Twitter, cho biết đã đến lúc hàn gắn và cùng nhau phát triển.
   
Harris gọi điện chúc mừng Biden


Hillary Clinton chúc mừng Biden

"Cử tri đã lên tiếng, họ chọn Joe Biden cùng Kamala Harris làm Tổng thống và Phó tổng thống tiếp theo của chúng ta. Đó là tấm vé làm nên lịch sử và mở ra trang mới cho nước Mỹ. Cảm ơn tất cả những người đã góp phần làm nên điều này. Hãy sát cánh cùng nhau", Hillary đăng lên

Đức chúc mừng Biden

"Thật tốt vì cuối cùng chúng ta có được con số rõ ràng. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với chính phủ tiếp theo của Mỹ. Chúng tôi muốn đầu tư vào hoạt động hợp tác của mình cho một khởi đầu xuyên Đại Tây Dương và thỏa thuận mới", Ngoại trưởng Đức Heiko Mass đăng trên Twitter ngày 7/11.

Biden, Harris cập nhật tiểu sử trên Twitter

Ứng viên đảng Dân chủ Biden và Harris đều cập nhật phần mô tả tiểu sử trên Twitter là "Tổng thống đắc cử" và "Phó tổng thống đắc cử" nhằm tuyên bố chiến thắng của họ.

Biden thắng tại Nevada

Tổng thống đắc cử Joe Biden thắng tại Nevada với 6 phiếu đại cử tri, nâng tổng số phiếu đại cử tri lên 290, AP đưa tin. Nếu Biden dẫn đầu tại Georgia, số phiếu đại cử tri ông giành được sẽ lên 306, vượt xa mức 270 phiếu theo quy định để đắc cử tổng thống.

Tổng thống Trump hồi năm 2016 giành được 306 phiếu đại cử tri, mô tả đây là "chiến thắng áp đảo" trước ứng viên Dân chủ Hillary Clinton.

Dân Mỹ ăn mừng bên ngoài Nhà Trắng


Dân thủ đô Washington bóp còi xe mừng chiến thắng của Biden bên ngoài Nhà Trắng, ngày 7/11. Video: Twitter/vmsalama.

Trump chưa định mời Biden đến Nhà Trắng

Nguồn tin am hiểu vấn đề cho biết Tổng thống Trump chưa có kế hoạch mời Tổng thống đắc cử Biden đến Nhà Trắng trong những ngày tới.

Thông thường hai tổng thống Mỹ sẽ gặp nhau tại Phòng Bầu dục để trao đổi tình hình. Trump thường nhiều lần nhắc tới cuộc gặp với cựu tổng thống Barack Obama ngày 10/11/2016, trong đó ông được thông báo về Triều Tiên.

Tuy nhiên, Trump cho rằng cuộc bầu cử chưa kết thúc và những bước đi này sẽ không được thực hiện trong thời gian sắp tới.

Chồng Harris tự hào về vợ

Doug Emhoff, chồng Phó Tổng thống đắc cử Harris, đăng lên Twitter bức ảnh hai vợ chồng cùng dòng trạng thái "Thật tự hào về em!". Một phụ tá xác nhận bức ảnh được chụp ngay trong ngày 7/11.

Harris sẽ trở thành nữ phó tổng thống da màu đầu tiên của Mỹ sau 244 năm.


Vợ chồng Phó tổng thống đắc cử Harris hôm 7/11. Ảnh: Twitter/ Doug Emhoff.

Lãnh đạo Ireland, Canada chúc mừng Biden

"Tôi xin chức mừng Tổng thống Mỹ mới đắc cử Joe Biden", Thủ tướng Ireland Micheal Martin đăng trên Twitter ngày 7/11. "Joe Biden là người bạn thực sự của Ireland trong suốt cuộc đời mình, tôi mong được làm việc với ông trong những năm tới. Tôi cũng mong được chào đón ông quay về quê hương khi tình hình cho phép".

Thủ tướng Canada Justin Trudeau cũng chúc mừng Biden và phó tướng Harris. "Chúc mừng Joe Biden và Kamala Harris. Hai nước chúng ta là bạn bè, đối tác và đồng minh thân thiết. Quan hệ của chúng ta độc nhất vô nhị trên trường quốc tế. Tôi thực sự mong chờ được cùng làm việc và xây dựng điều đó cùng cả hai", Trudeau đăng trên Twitter.

Harris: 'Còn nhiều việc cần làm'

"Cuộc bầu cử này còn lớn lao hơn cả Joe Biden hay bản thân tôi. Đó chính là linh hồn nước Mỹ và sự sẵn lòng đấu tranh vì nó. Chúng ta còn rất nhiều việc phía trước. Hãy cùng nhau bắt đầu", Phó tổng thống đắc cử Harris đăng lên Twitter.

Biden: 'Đã đến lúc nước Mỹ đoàn kết'

Tổng thống đắc cử Joe Biden gửi lời cảm ơn sự ủng hộ của người dân Mỹ dành cho ông và Phó Tổng thống đắc cử Harris, cũng như kêu gọi người Mỹ nên đoàn kết trong thời điểm khủng hoảng này.

"Khi chiến dịch tranh cử kết thúc, đã đến lúc trút bỏ bực dọc và chỉ trích gay gắt để xích lại gần nhau. Đã đến lúc nước Mỹ đoàn kết và hàn gắn. Chúng ta là nước Mỹ. Không có gì chúng ta không thể làm nếu sát cánh cùng nhau", Biden cho hay.

Ngày 7/11/2020
Giám đốc chiến dịch nghe tin Biden đắc cử khi đang chạy bộ

Giám đốc phụ trách chiến dịch tranh cử của Joe Biden Jen O'Malley Dillon cho biết cô đã được mẹ gọi điện báo tin Biden trở thành tổng thống thứ 46 của nước Mỹ khi đang chạy bộ.
"Ngất ngây! Thật là một ngày tuyệt vời", O'Malley nói.

Người Mỹ ăn mừng chiến thắng của Biden


Dân Mỹ ăn mừng tại Wilmington, bang Delaware, khi truyền thông đưa tin Biden đắc cử tổng thống hôm 7/11. Video: Twitter/bbcnadatawfik.


Người dân ăn mừng tại trung tâm thủ đô Washington DC hôm 7/11. Ảnh: Reuters.

Trump: 'Bầu cử còn lâu mới kết thúc'

Trong thông cáo sau khi các hãng tin "xướng tên" Biden là Tổng thống đắc cử, Tổng thống Donald Trump cho biết "bầu cử còn lâu mới kết thúc" và chiến dịch tranh cử của ông sẽ khởi kiện vào ngày 9/11. Trump cũng tuyên bố Biden đang "vội vã đóng giả làm người chiến thắng", song chưa đưa ra bằng chứng.

Người ủng hộ hò reo

Nhiều người tụ tập ở bờ sông Wilmington, Delaware reo hò và giơ nắm đấm lên cao khi nhận tin Joe Biden đắc cử tổng thống. Họ có mặt ở gần sân khấu ngoài trời mà chiến dịch của Biden đã dựng lên vào Ngày Bầu cử.

Hai người đàn ông trên thuyền kayak hét lên với hai người đang chèo thuyền ngược chiều: "Joe thắng rồi! Họ công bố rồi!".

Chiến dịch của Biden chưa công bố kế hoạch về lễ mừng chiến thắng.

Ký giả CNN: "Biden lật ngược thế cờ theo cách chưa từng thấy"


Joe Biden phát biểu tại Wilmington, Delaware, ngày 6/11. Ảnh: Reuters.

"Ông ấy là chính trị gia điển hình, nhưng con đường của ông ấy trong lần bầu cử này hoàn toàn không bình thường. Ông ấy mất Iowa và New Hampshire, nhưng chính các cử tri Dân chủ da màu đã cứu giúp và đưa ông ấy tới vị trí hiện nay. Hãy nhớ rằng đó là một người cao tuổi da trắng", ký giả Dana Bash của CNN nhận xét.

Tuy nhiên, Bash nhấn mạnh rằng lời hứa hàn gắn nước Mỹ của Biden sẽ là nhiệm vụ rất khó khăn. "Ông ấy lật ngược thế cờ theo cách chúng ta chưa từng thấy. Quân bài tủ của ông ấy là lời kêu gọi hàn gắn đất nước này. Giờ là lúc ông ấy tập trung vào nó và có ai tưởng tượng được nhiệm vụ khó khăn hơn không?", Bash nói thêm.

Kamala Harris trở thành nữ Phó tổng thống Mỹ da màu đầu tiên

Các hãng truyền thông Mỹ thông báo Kamala Harris sẽ trở thành phó tổng thống Mỹ tiếp theo. Harris là nữ phó tổng thống da màu đầu tiên của Mỹ sau 244 năm. Được bầu làm thượng nghị sĩ bang California từ năm 2017, bà là phụ nữ da màu và gốc Ấn Độ đầu tiên đảm nhận vị trí này.

Harris là con gái của cặp vợ chồng gốc Jamaica và Ấn Độ. Bà từng tham dự các nghi lễ tại một nhà thờ Tin lành của người da màu và đền thờ đạo Hindu.


Kamala Harris trong một sự kiện tại Las Vegas, Nevada, tháng 10/2019. Ảnh: Reuters.

Biden sắp phát biểu toàn quốc

Nguồn thạo tin cho biết Joe Biden dự kiến phát biểu trước cả nước vào tối 7/11 (sáng 8/11 giờ Hà Nội). Ứng viên đảng Dân chủ nhận thông tin ông được dự đoán thắng ở bang Pennsylvania khi đang dành thời gian bên gia đình tại nhà riêng ở Delaware. Chiến thắng tại bang chiến trường này nâng tổng số phiếu đại cử tri của ông lên 284 phiếu, trở thành tổng thống thứ 46 của Mỹ.

Biden giành 284 phiếu đại cử tri

Hãng tin AP "xướng tên" Biden là người chiến thắng tại bang chiến trường Pennsylvania, giúp ông có được 284 phiếu đại cử tri, vượt qua mức 270 để đánh bại đối thủ Donald Trump và giành chiến thắng trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, trở thành Tổng thống thứ 46 của Mỹ.

Trump sẽ là Tổng thống đương nhiệm đầu tiên thất bại trong nỗ lực tái tranh cử, kể từ sau George H.W. Bush vào năm 1992.

Trump đến sân golf

Tổng thống Trump mặc trang phục thể thao và đội mũ có dòng chữ "Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại" khi rời Nhà Trắng để di chuyển tới câu lạc bộ golf của mình ở Sterling, Virginia, hôm 7/11.

Trump rời Nhà Trắng để di chuyển tới câu lạc bộ golf của mình ở Sterling, Virginia, hôm 7/11. Ảnh: AFP.

Biden gấp rút lập kế hoạch ứng phó Covid-19

Các trợ lý cho biết ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đang dành phần lớn thời gian cho việc lên kế hoạch ứng phó với cuộc khủng hoảng Covid-19. Họ cho hay chiến dịch chưa có kế hoạch công bố các ứng viên được đề cử vào nội các mới vài tuần tới, nhưng đang nhanh chóng chuẩn bị thông báo thành lập nhóm chuyên trách chống Covid-19 mới.

Trump tuyên bố 'thắng lớn'

"Tôi đã thắng trong cuộc bầu cử với cách biệt rất lớn", Tổng thống Trump viết dòng thông điệp in hoa trên Twitter.

Twitter sau đó dán nhãn cảnh báo, cho biết chưa có kết quả cuối cùng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ khi dòng trạng thái này được đăng.

Trên thực tế, Biden đang dẫn trước ở các bang chiến trường Georgia, Nevada và Pennsylvania, đứng trước cơ hội rất lớn trở thành tổng thống thứ 46 của Mỹ.

Các phóng viên cho biết dòng tweet trên được đăng sau khi Trump rời Nhà Trắng trên đoàn xe hộ tống để đến câu lạc bộ golf của mình ở Sterling, Virginia.

Trump trước đó cũng tự tuyên bố mình "đã thắng" trong cuộc bầu cử, sau đó cáo buộc có nhiều gian lận trong bỏ phiếu và chiến thắng của mình "bị đánh cắp", nhưng không đưa ra được bằng chứng nào.

Trump mặc trang phục thể thao và đội mũ có dòng chữ "Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại" khi rời Nhà Trắng để di chuyển tới câu lạc bộ golf của mình ở Sterling, Virginia hôm 7/11. Ảnh: AFP.

Twitter 'tuýt còi' 37% bài đăng của Trump sau bầu cử

Một loạt tweet của Tổng thống Mỹ Donald Trump đều bị gã khổng lồ mạng xã hội gắn nhãn vì nguy cơ "gây tranh cãi và hiểu lầm". Một chuyên gia cũng đã liệt kê được những điểm không chính xác trong các dòng tweet của Trump.

Ví dụ, Tổng thống Mỹ đã đăng lên Twitter thông báo ông có rất nhiều bằng chứng về gian lận bầu cử, song lại không đưa ra bằng chứng nào. Ông cũng tuyên bố chiến dịch của ông không được phép cử quan sát viên giám sát hoạt động kiểm phiếu ở Detroit, nhưng ngay lập tức bị giới chức địa phương bác bỏ.

Đặc biệt, Tổng thống Trump còn đăng dòng tweet tố "bộ máy bầu cử ở Georgia do đảng Dân chủ điều hành", nhưng thực tế quá trình bầu cử ở đây được Tổng thư ký bang Brad Raffensperger, một thành viên đảng Cộng hòa, giám sát.

Theo thống kê, Twitter đã gắn nhãn cảnh báo với 37% dòng tweet của Trump kể từ sau Ngày Bầu cử 3/11.

"Cuộc họp báo của các luật sư sẽ diễn ra ở Four Seasons, Philadelphia lúc 11h30 (23h30 giờ Hà Nội)", Trump hôm nay thông báo trên Twitter.

Tại Nhà Trắng, một nhóm phóng viên đã được xét nghiệm nCoV và đang chờ trong đoàn xe hộ tống ở bãi đỗ phía nam, nhưng điểm đến không được công bố.

Quan chức bầu cử Mỹ bác cáo buộc gian lận

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Liên bang Ellen Weintraub cho biết bà muốn người Mỹ hiểu rằng "thực sự không có bằng chứng về gian lận" trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay.

"Các quan chức chính phủ, địa phương cũng như những người làm công tác thăm dò trên khắp đất nước đã được tăng cường. Có rất ít phàn nàn về cách thức cuộc bầu cử diễn ra", Weintraub cho biết hôm 7/11, thêm rằng dù có một vài khiếu nại nhưng chúng cũng không đi kèm bằng chứng xác thực nào.

Một nhân viên kiểm phiếu ở thành phố Atlanta, bang Georgia, phải ẩn náu sau khi nhận được nhiều lời đe dọa liên quan tới video lan truyền trên mạng xã hội với hàng triệu lượt xem, trong đó cho thấy người này vò nát và vứt một tờ giấy, dẫn tới cáo buộc cho rằng anh này đang vứt phiếu bầu.

Richard Barron, giám đốc Đăng ký và Bầu cử tại hạt Fulton, cho biết giới chức đã xem xét video được một người quay ở khu vực xử lý phiếu bầu và kết luận nhân viên trên không vứt phiếu bầu. "Câu trả lời là không, chắc chắn như vậy", ông nói.

Trump tiếp tục cáo buộc gian lận bầu cử

"Hàng chục nghìn phiếu bầu được nhận một cách bất hợp pháp sau 20h Ngày Bầu cử 3/11 đã thay đổi hoàn toàn kết quả ở Pennsylvania và các bang khác có cách biệt mong manh", Tổng thống Trump đăng lên Twitter.

Hạt Allegheny, Pennsylvania, còn 20.000 phiếu chưa kiểm

"Hạt Allegheny còn 20.000 phiếu bầu chờ kiểm. Chúng tôi sẽ bắt đầu quy trình này sau 9h (21h giờ Hà Nội) và cập nhật từng đợt sau vài tiếng, có thể là vài nghìn phiếu mỗi lần. Quá trình này rất lâu vì họ phải làm thủ công để bảo đảm không trùng phiếu", lãnh đạo hạt Allegheny Rich Fitzgerald nói, thêm rằng còn 17.000 phiếu dự phòng được đếm vào đầu tuần sau.

Nhân viên bầu cử hạt Luzerne, bang Pennsylvania kiểm tra phiếu bầu. Ảnh: AP.

Hơn 20.000 phiếu bầu ở Philadelphia gặp vấn đề

Theo quan chức phụ trách công tác bầu cử ở Philadelphia, thành phố vẫn còn khoảng 20.000-25.000 phiếu bầu qua thư. Đây là những phiếu bầu có vấn đề như chữ ký không đúng chỗ hoặc phong thư sai mã vạch, khiến nhân viên kiểm phiếu phải xem xét thật kỹ.

Các nhân viên kiểm phiếu đã xem lại những phiếu bầu gặp vấn đề suốt đêm và dự định kiểm vào sáng 7/11 (tối 7/11 giờ Hà Nội). Hiện chưa rõ họ sẽ kiểm xong bao nhiêu phiếu vào ngày 7/11 vì điều này phụ thuộc vào số phiếu chuẩn bị từ đêm hôm trước.

Chánh văn phòng Nhà Trắng dự nhiều sự kiện trước khi dương tính nCoV

Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows, người được xác nhận dương tính nCoV, đã đến nhiều sự kiện công cộng mà không đeo khẩu trang, trong đó có một sự kiện của Tổng thống Trump hôm 3/11.


Chánh văn phòng Meadows tại buổi phát biểu của Tổng thống Trump đêm 3/11. Video: Twitter/ Eric Feigl-Ding.

Tổng thống Trump vài tuần trước cũng nhiễm nCoV và đã bình phục. Nhà Trắng chưa cung cấp thêm thông tin ngoài việc thông báo vẫn đang "theo dõi chặt chẽ". Trong khi cuộc bầu cử tổng thống đang trở thành tâm điểm chú ý, Covid-19 vẫn tiếp tục là mối lo ngại của Mỹ khi ca nhiễm mới mỗi ngày đã ở mức trên 100.000 trong 4 ngày liên tiếp.

Khi nào 4 bang 'chiến trường' kết thúc kiểm phiếu?

Tại Pennsylvania (20 phiếu đại cử tri), Biden đang dẫn 28.833 phiếu, tương đương 0,5%, với ước tính 96% số phiếu đã được kiểm xong. Theo luật Pennsylvania, việc đếm lại phiếu sẽ diễn ra nếu cách biệt giữa hai ứng viên ít hơn hoặc bằng 0,5% tổng số phiếu bầu.

Vẫn còn nhiều phiếu đang kiểm tại Philadelphia, thành phố lớn nhất bang, và hạt Allegheny, nơi có thành phố Pittsburgh bắt đầu báo cáo kết quả kiểm phiếu tối 6/11. Phần lớn phiếu tồn đọng ở Philadelphia là "phiếu hờ" (phiếu chờ xác nhận) và phiếu quân đội, dự tính phải mất vài ngày mới kiểm xong.

Tại Georgia (16 phiếu đại cử tri), Biden đang dẫn Trump 4.395 phiếu với 99% số phiếu đã được kiểm. Trump cần thắng ở cả Pennsylvania và Georgia mới tái đắc cử.

Tổng thư ký bang Georgia Brad Raffensperger dự kiến chênh lệch giữa hai ứng viên chỉ vài nghìn phiếu dẫn tới khả năng phải đếm lại. Việc đếm lại phiếu chỉ diễn ra cho tới khi kết quả ở Georgia được xác nhận, có thể trước hoặc vào ngày 20/11.

Khoảng 9.000 phiếu quân đội và nước ngoài chưa được kiểm và có thể được chấp nhận nếu đến kịp trong ngày 6/11, miễn là có dấu bưu điện trước hoặc trong 3/11.

Tại Nevada (6 phiếu đại cử tri), Biden dẫn trước Trump 22.657 phiếu, tương đương 1,8%, với 93% số phiếu đã được kiểm. Phần lớn phiếu bầu qua thư dự kiến được kiểm xong vào ngày 8/11.

Bắc Carolina (15 phiếu đại cử tri) là bang chiến trường duy nhất mà Trump dẫn trước 76.515 phiếu, tức 1,6%, với khoảng 98% phiếu đã được kiểm. Giới chức bang cho hay kết quả cuối cùng sẽ chỉ có vào tuần tới. Bang này cho phép nhận phiếu bầu qua thư đến ngày 12/11 nếu có dấu bưu điện ngày 3/11.

Eric Trump cáo buộc có gian lận bầu cử

"Có gì đó sai lầm nghiêm trọng với những con số thống kê ở nhiều bang", Eric Trump, con trai Tổng thống Trump, viết trên Twitter nhưng không đưa ra bằng chứng.

Donald Trump ban đầu đòi các bang dừng kiểm phiếu, sau đó "đính chính" là "cần phải kiểm những phiếu hợp lệ" khi các phiếu bầu mới được kiểm ở Arizona lại có lợi cho ông. Ông cũng cho rằng cuộc bầu cử "đã bị đánh cắp" và "có gian lận", dù không đưa ra được bằng chứng nào, chỉ nói "nhìn trên truyền thông là thấy".

Chiến dịch Trump, Biden dành hàng trăm triệu USD cho quảng cáo

Theo phân tích từ S&P Global, chiến dịch tranh cử của ứng viên Dân chủ Joe Biden đã dành 249,9 triệu USD cho các quảng cáo truyền hình, bỏ xa con số 174,6 triệu USD của Tổng thống Donald Trump. Tuy nhiên, chiến dịch của Trump chi nhiều tiền hơn cho mặt trận kỹ thuật số với tổng chi phí khoảng 201,46 triệu USD, trong khi Biden chỉ chi 166,12 triệu USD.

Mỹ 'miệt mài' kiểm phiếu ngày thứ tư

Nhân viên kiểm phiếu Mỹ bước sang ngày làm việc thứ tư kể từ Ngày Bầu cử 3/11, khi vẫn còn hàng chục nghìn phiếu chưa kiểm và thế giới đang hồi hộp chờ đợi kết quả cuối cùng. Những nhân viên này cũng sẵn sàng tiếp tục công việc kiểm phiếu vào tuần tới, trong khi đối mặt nhiều lo ngại về lây nhiễm nCoV.

Tại điểm kiểm phiếu ở West Chester, bang Pennsylvania, các nhân viên dường như sẽ nghỉ cuối tuần và tiếp tục kiểm phiếu vào sáng 9/11. Ở điểm kiểm phiếu tại Trung tâm Hội nghị Pennsylvania, thành phố Philadelphia, lãnh đạo phụ trách Phil Armstrong cho biết nhân viên của họ dường như đã "kiệt sức".

"Tôi không biết làm thế nào mà người khác có thể thực hiện công việc này vừa nhanh chóng vừa chính xác. Đó là công việc thật sự tẻ nhạt", Armstrong nói.

Thủ tướng Fiji chúc mừng Biden

"Xin chúc mừng Joe Biden. Chúng ta sẽ cùng nhau cứu lấy hành tinh này và vực dậy nền kinh tế toàn cầu sau Covid-19. Giờ đây, hơn lúc nào hết, chúng ta cần Mỹ dẫn dắt những nỗ lực đa phương này cũng như cần họ quay trở lại Hiệp định khí hậu Paris", Thủ tướng Fiji Frank Bainimarama đăng lên Twitter hôm 7/11.

Trước đó, Thủ tướng Slovenia Janez Jansa, quê nhà của Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania, đã nhanh chóng chúc mừng "chiến thắng" của Tổng thống Donald Trump khi ông mới chỉ dẫn trước ở nhiều bang chiến trường quan trọng. Trump đang nhận được 214 phiếu đại cử tri, trong khi Biden đã giành được 264 phiếu và có khả năng thắng ở nhiều bang chiến trường chưa công bố kết quả.
Chia sẻ bài viết: 

Tags:

THIETKEWEBDEP24H là công ty thiết kế website theo hướng chuyên nghiệp và hiện đại, tiên phong trong việc áp dụng các công nghệ hàng đầu trên thế giới hiện nay như: .NET, C#, ASP.NET, HTML5, PHP, JAVA, MS SQL SERVER...Ngoài ra THIETKEWEBDEP24H còn cung cấp các giải pháp dịch vụ nền tảng lập trình ứng dụng trên iOS, Android, song hành cùng dịch vụ Internet Marketting, Mobile Marketting.

Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn quảng cáo trực tuyến cho nhiều khách hàng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tận tâm.

THIETKEWEBDEP24H.COM

Địa chỉ: Số 15-17 Ngọc Khánh, P. Giảng Võ, Q. Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0968.581.751 - 0988.12.4411

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Bài viết liên quan
Tư vấn Thiết kế website 24/24

Tư vấn Thiết kế website 24/24

0968.581.751
Tư vấn Thiết kế website

Tư vấn Thiết kế website

0988.12.4411
Gửi yêu cầu

Gửi yêu cầu

[email protected]