Hà Nội giãn cách, người ngoại tỉnh có được vào TP để ra sân bay Nội Bài?

Ngày đăng: 01-08-2021 Lượt xem: 103

ThietkeWebdep24H - TOP công ty thiết kế website cao cấp theo yêu cầu!

Hà Nội đang thực hiện Chỉ thị về cách ly xã hội, kiểm soát người vào thành phố. Bạn đọc gửi tới Báo VietNamNet câu hỏi về trường hợp người ngoại tỉnh có vé bay ở sân bay Nội Bài, có được vào TP để ra sân bay?.

Tôi ở tỉnh Nam Định, có người thân hiện ở cùng tôi, cháu có lịch bay từ sân bay Nội Bài ra nước ngoài, cất cánh khoảng 1h sáng ngày 30/7. Để kịp lịch bay của cháu, gia đình dự kiến đưa cháu ra sân bay Nội Bài từ tối ngày 29/7.

Tôi được biết thành phố Hà Nội đã thiết lập các chốt kiểm soát người và phương tiện vào thành phố, gia đình tôi không thuộc trường hợp có hộ khẩu Hà Nội, liệu có được xem là đi công vụ hoặc công việc để được vào Hà Nội ra sân bay?. Để được đi qua chốt chặn vào Hà Nội, đến được sân bay Nội Bài, tôi cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

 

Để giảm ùn tắc, Hà Nội cấp thẻ nhận diện "luồng xanh" cho xe đi qua 22 chốt chắn

Trả lời:

Về câu hỏi trên, PV VietNamNet đã trao đổi với đại diện Cục CSGT tham gia chốt kiểm soát tại Trạm thu phí Pháp Vân (Hà Nội), vị này cho biết, theo quy định người địa phương khác vào Hà Nội không có giấy cử đi công tác, không thuộc đối tượng ưu tiên thì không được vào Hà Nội.

Riêng đối với trường hợp người ở Nam Định hay một số tỉnh khác muốn vào Hà Nội để lên sân bay Nội Bài bay đi nước ngoài, hoặc bay đi nơi khác, phải đảm bảo các yêu cầu: Kiểm tra y tế không có gì bất thường, có giấy xét nghiệm PCR trong vòng 72h, có thẻ căn cước công dân/ chứng minh nhân dân và vé máy bay ghi rõ hành trình giờ bay. Có đủ các điều kiện trên, lực lượng kiểm soát tại chốt chặn sẽ xem xét cụ thể cho vào Hà Nội.

Tuy nhiên, chỉ cho phép người tham gia chuyến bay và lái xe đi cùng (phải là xe cá nhân, không được đi xe dịch vụ) vào Hà Nội. Đối với người lái xe cũng phải đảm bảo các thủ tục về giấy tờ, khai báo y tế và xét nghiệm theo quy định như trên.
Theo Vietnamnet
Chia sẻ bài viết: 

Tags:

THIETKEWEBDEP24H là công ty thiết kế website theo hướng chuyên nghiệp và hiện đại, tiên phong trong việc áp dụng các công nghệ hàng đầu trên thế giới hiện nay như: .NET, C#, ASP.NET, HTML5, PHP, JAVA, MS SQL SERVER...Ngoài ra THIETKEWEBDEP24H còn cung cấp các giải pháp dịch vụ nền tảng lập trình ứng dụng trên iOS, Android, song hành cùng dịch vụ Internet Marketting, Mobile Marketting.

Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn quảng cáo trực tuyến cho nhiều khách hàng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tận tâm.

THIETKEWEBDEP24H.COM

Địa chỉ: Số 15-17 Ngọc Khánh, P. Giảng Võ, Q. Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0968.581.751 - 0988.12.4411

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Bài viết liên quan
Tư vấn Thiết kế website 24/24

Tư vấn Thiết kế website 24/24

0968.581.751
Tư vấn Thiết kế website

Tư vấn Thiết kế website

0988.12.4411
Gửi yêu cầu

Gửi yêu cầu

[email protected]